Chào mừng quý khách đến với website của Công ty CP vật liệu Vĩnh Tân!

Nhiệt điện dùng than đốt là một ngành công nghiệp then chốt của nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên, chất thải của ngành này cũng gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho môi trường. Đặc biệt, Quảng Ninh được xem là thủ phủ của nền nhiệt điện nước ta đang ngày ngày đối diện với nguy cơ lớn về ô nhiễm đất, nguồn nước, không khí.

Trong khi ở các nước lớn (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…) họ xây dựng nhà máy xi măng dùng nguyên liệu tại chỗ là chất thải của nhiệt điện than (tro bay, xỉ than, thạch cao FGD,…) vừa xử lý tốt vấn đề ô nhiễm vừa biến lượng chất thải khổng lồ thành nguồn tài nguyên giá trị.

Theo thống kê, chỉ riêng nhà máy nhiệt điện Phả Lại (nhà máy nhiệt điện lớn nhất miền Bắc) đã thải ra tổng trữ lượng xỉ than & tro bay hơn đã hơn 5 triệu tấn. Còn tại nhà máy nhiệt điện Uông Bí, con số này là 1,1 triệu tấn/năm. Báo cáo của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (Bình Thuận) cũng cho biết mỗi ngày đơn vị này thải ra khoảng 4.000 tấn xỉ than tro bay các loại.

Tình trạng chung ở các hồ chứa tro xỉ than bên cạnh các nhà máy nhiệt điện là thường xuyên dối mặt với nguy cơ đầy, ngập, hết chỗ chứa, tràn ra môi trường gây độc hại, ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân khu vực xung quanh bởi thành phần kim loại nặng và các tạp chất bên trong xỉ than.

Trên thực tế, việc tái chế và sử dụng tro xỉ than đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới và đem lại hiệu quả kinh tế vượt bậc, không chỉ giải quyết gọn gàng bài toán về môi trường mà còn tận dụng được nguồn nguyên liệu quan trọng trong sản xuất xi măng, bê tông và xây dựng.

>>> TẠI VIỆT NAM:

+ Vai trò của tro bay, xỉ than, thạch cao từ điện than vẫn chưa được nhận thức rõ ràng.

+ Tất cả sản phẩm thải từ ngành công nghiệp điện than đều đang được xem là “rác” và không mấy ai quan tâm.

+ Tro xỉ than thường đem chôn dưới lòng đất gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước và lãng phí tài nguyên.

+ Ngược lại, tất cả nguyên liệu cung ứng cho ngành sản xuất xi măng lại đi nhập khẩu mà quên đi nguồn cung có tại chỗ. Đó là một sự thất thoát lớn về kinh tế.

>>> TRÊN THẾ GIỚI:

+ Ở các nước phát triển, bên cạnh nhà máy nhiệt điện luôn là các nhà máy sản xuất xinh măng để sử dụng tro xỉ than tại chỗ?

+ Việc tái chế và sử dụng tro xỉ than là BẮT BUỘC ở một số nước như Pháp (99% tro xỉ than được tái sử dụng), Hàn Quốc (85%), Nhật Bản (80%),…

>>> MỘT NGHỊCH LÝ:

+ Việt Nam đang nhập khẩu từ 2 – 2,5 triệu tấn thạch cao mỗi năm (thống kê năm 2017) để phục vụ cho ngành sản xuất xi măng, ước tính đến năm 2020 con số này lên đến 4 – 4,5 triệu tấn/năm.

+ Trong khi đó, nguồn thạch cao FGD được xem là có thể thay thế hoàn hảo cho thạch cao tự nhiên (đang nhập khẩu) lại được thải ra vô cùng nhiều và trữ lượng không ngừng tăng lên tại các Nhà máy nhiệt điện thì lại KHÔNG AI CHÚ Ý!

…………………………………….

Nhận thức rõ những vấn nạn về môi trường và sự lãng phí tài nguyên quốc gia khi chất thải từ ngành công nghiệp điện than chưa được công nhận và sử dụng đúng mục đích. Công ty cổ phần Vật Liệu Vĩnh Tân đã ra đời vào năm 2016 với ngành nghề kinh doanh chính là phát triển giá trị tiềm năng và cung cấp nguồn nguyên liệu tro bay, xỉ than, thạch cao điện than hàng đầu tại Việt Nam.

Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

+ Tro bay: Tên tiếng Anh là Fly Ash là phụ gia khoáng, hoạt tính nhân tạo, là các sản phẩm phụ hoặc phế thải thu được trong các quá trình sản xuất công nghiệp. Tro bay đóng vai trò quan trọng trong phụ gia bê tông xi măng, thay thế bột đá trong bê tông Asphalt, gia cố móng đường, đắp nền, đắp trả kết cấu, cải thiện đặc tính của đất. Và đặc biệt, tro bay chính là vật liệu không thể thiếu trong công nghệ bê tông đầm lăn.

+ Xỉ than (xỉ đáy lò): Tên tiếng Anh là Bottom Ash – Cũng là chất thải trong quá trình đốt cháy than, khoảng 80% chất thải còn đọng lại trong đáy lò, đó chính là xỉ than (xỉ đáy lò). Xỉ đáy lò cũng đóng vai trò quan trọng trong làm phụ gia cho quá trình sản xuất xi măng, xây dựng công trình lớn, công trình dân dụng và trồng cây.

+ Thạch cao từ điện than: Được thải ra từ các nhà máy nhiệt điện than có sử dụng công nghệ FGD đá vôi kiểu ướt, thải ra thạch anh FGD hàm lượng lớn (90 – 93%). Thạch cao từ điện than là nguyên liệu thay thế tuyệt vời cho thạch cao tự nhiên (nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất xi măng) hiện nước ta đang nhập khẩu từ nước ngoài.

Cơ sở vật chất

Công ty cổ phần Vật Liệu Vĩnh Tân được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp và có tính dây chuyền cao. Bao gồm:

+ Tàu thủy

+ Ô tô

+ Máy xúc

+ Máy đóng gói

+ Kho xưởng, bến bãi…

Tầm nhìn và sứ mệnh

Là một trong những đơn vị tiên phong trong tái chế và cung ứng sản phẩm tro xỉ than từ ngành công nghiệp nhiệt điện, Công ty cổ phần Vật Liệu Vĩnh Tân hy vọng đóng góp sức lực nhỏ bé vào công cuộc chống lãng phí tài nguyên trong nước và xử lý chất thải công nghiệp điện than hiệu quả.

  • Tầm nhìn: Công ty cổ phần Vật Liệu Vĩnh Tân mong muốn trở thành nhà cung cấp hàng đầu cho mặt hàng tro xỉ than tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.
  • Sứ mệnh: Công ty cổ phần vật liệu Vĩnh Tân đã ra đời với sứ mệnh nâng cao nhận thức của người dân, cá nhân, doanh nghiệp về chất thải tro xỉ bay và phát triển giá trị tiềm năng của tro bay, xỉ than và thạch cao từ điện than.

Ở công ty chúng tôi nguồn nhân lực luôn được xem là tài nguyên quan trọng hàng đầu, chúng tôi tự hào là nơi quy tụ của những con người năng động, nhiệt huyết, đam mê, sáng tạo và đầy tinh thần trách nhiệm cũng như có chuyên môn nghiệp vụ bài bản.

Chúng tôi tâm niệm sẽ luôn nghiên cứu và đổi mới để đưa ra thị trường sản phẩm tro xỉ than đã được xử lý có chất lượng cao nhất đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Vĩnh Tân hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý vị trong những dự án thú vị và thành công!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần vật liệu Vĩnh Tân

Địa chỉ: Số 7, ngõ 11, phố Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội

Hotline : (+84)983 508 921

Email : info@flyashvietnam.vn